Hủy giải futsal Đông Nam Á, Sahako đành lỗi hẹn

Hủy giải futsal Đông Nam Á, Sahako đành lỗi hẹn

LĐBĐ Đông Nam Á quyết định hủy giải futsal CLB Đông Nam Á 2020 khiến cho Sahako không có cơ hội để thể hiện trong lần đầu tiên góp mặt. 
Hủy giải futsal Đông Nam Á, Sahako đành lỗi hẹn

Theo thông báo mới nhất của LĐBĐ Đông Nam Á, giải futsal CLB Đông Nam Á 2020 sẽ bị hủy bỏ trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do Covid-19 gây rây. Đây thực sự là tin không vui cho các đội bóng giành quyền tham dự nhưng lại là trường hợp bất khả kháng.

Sahako là đội bóng đại diện cho futsal Việt Nam tham dự giải đấu này. Căn cứ để xác định Sahako là ở mùa trước, thầy trò ông Nguyễn Anh Tuấn kết thúc giải futsal HDBank VĐQG 2020 với vị trí á quân.

Dịch bệnh do Covid-19 đang gây ra đang khiến cho thế giới chao đảo, trong đó có bóng đá nói chung và futsal Việt Nam. Vừa qua, AFC cũng đã quyết định lùi lại các giải futsal châu Á, trong đó có giải futsal CLB của châu lục.

Với tư cách là nhà vô địch giải futsal VĐQG 2019, Thái Sơn Nam được quyền tham dự. Nhưng với việc AFC quyết định lùi lại tháng 11 tới nên trên lý thuyết, đội bóng này đã mất quyền tham gia.

Thay vào đó, nhà vô địch giải futsal HDBank VĐQG 2020 sẽ góp mặt. Dù vậy, Thái Sơn Nam đang dẫn đầu bảng tổng sắp sau 1 nửa chặng đường của mùa bóng năm nay nên cơ hội để tiếp tục góp mặt là rất lớn nếu vững ngôi vị ấy ở đích đến.

Đây là đội bóng đã giúp cho futsal Việt Nam tạo tiếng vang ở đấu trường châu lục với 1 lần á quân, 3 lần đứng thứ ba sau 4 lần góp mặt liên tiếp vừa qua. 

XEM THÊM

Nhiều CLB hội quân tập luyện trở lại

Thầy Park lo vị trí… ‘gác đền’?

FIFA chưa giải ngân 1,5 triệu USD cho VFF